Kênh kết nối

Khám phá giải đấu bóng đá đình đám Concacaf Nations League

Tin tức bóng đá | by Trần Ngọc Thiên Vân

Nếu là một tín đồ bóng đá thực thụ thì không nên bỏ qua giải đấu Concacaf Nations League. Đây là giải đấu nhận được sự hâm mộ từ nhiều người đam mê bóng đá trên thế giới. Vậy bạn đã biết gì về giải đấu bóng đá này chưa? Nếu chưa, bạn hãy cùng với tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giới thiệu giải đấu bóng đá Concacaf Nations League

Concacaf Nations League - Giải đấu được nhiều người hâm mộ quan tâm

Concacaf Nations League - Một giải đấu bóng đá được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá Concacaf tại khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe. Giải đấu này chính là sự cạnh tranh giữa các đội tuyển quốc gia trong khu vực. Đồng thời tạo điều kiện cho các đội tuyển trẻ có cơ hội tham gia các trận đấu quan trọng để phát triển chất lượng bóng đá. Concacaf Nations League là giải đấu thay thế cho các trận giao hữu Ngày thi đấu Quốc tế FIFA.

Sự cạnh tranh giữa các đội bóng được xem xét tại hội thường niên Concacaf lần thứ 32 tại Oranjestad, Aruba vào tháng 8/2017. Vào tháng 3/2017, ông Gordon Derick nói với hãng tin Antigua Observer rằng cuộc cạnh tranh có thể bắt đầu ngay vào năm sau.

Đến tháng 5/2017, Raymond Guishard (chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Anguilla) nói với Northern Starting XI rằng giải đấu sẽ là một hệ thống nhiều cấp với sự lên xuống hạng liên tục giữa các cấp với nhau.

Ông Victor Montagnani chủ tịch Concacaf cho biết mục đích của giải đấu chính là tạo ra lịch thi đấu thường xuyên cho các đội tuyển quốc gia của Concacaf. Do hiện nay, có một số đội bóng chơi ít hơn 10 trận trong thời gian 4 năm và cần có thêm các trận thi đấu để hỗ trợ sự phát triển của thể thao của các quốc gia.

Giải đấu chính thức được công bố vào tháng 11/2017, mùa giải đầu tiên bắt đầu vào tháng 9/2018. Tổng cộng sẽ có 41 liên đoàn thành viên tham gia, bao gồm cả Mexico và Hoa Kỳ. Thể thức thi đấu tương tự như giải UEFA Nations League. Thể thức thi đấu chính thức được công bố vào tháng 3/2018. Giải đấu sẽ diễn ra 2 năm một lần và có tổng cộng 4 hạng thi đấu khác nhau. Riêng mùa giải đầu tiên vào năm 2019-2020 sẽ có thêm một vòng loại để xác định hạng thi đấu cho các đội bóng.

Thể thức thi đấu giải Concacaf Nations League

Một số thể thức thi đấu tại Concacaf

41 đội tuyển thành viên của Concacaf sẽ được chia vào 4 hạng thi đấu khác nhau tùy theo trình độ. Để xác định đội bóng nào sẽ tham gia vào hạng đấu nào, điều này được thể hiện qua từng vòng thi đấu sơ bộ. Vòng đấu này sẽ được tổ chức trong 4 ngày khác nhau vào tháng 9/2018.

Mỗi hạng đấu sẽ chia ra thành nhiều bảng khác nhau. Dựa trên thành tích của vòng bảng, các đội bóng sẽ được sắp xếp vào BXH Concacaf cuối mùa giải. Sẽ có sự lên xuống hạng sau mỗi mùa. Các đội bóng hàng đầu cũng sẽ thi đấu để chọn ra nhà vô địch giải Concacaf Nations League.

Để khuyến khích sự tham gia của các đội tuyển, đội nào thi đấu tốt sẽ vượt qua vòng loại và tham gia vào chung kết Cúp vàng Concacaf. Bảng xếp hạng Concacaf cũng được dùng để phân loại hạt giống và từ đó bốc thăm cho vòng loại World Cup trong tương lai.

Bản chất của giải đấu Concacaf Nations League

Các trận đấu tại giải đấu Concacaf Nations League không chỉ quan trọng vì tính cạnh tranh mà còn ảnh hưởng đến thứ hạng của các đội tuyển. Điều này quyết định đến khả năng tham gia các giải đấu lớn như Cúp vàng Concacaf hay Cúp bóng đá thế giới FIFA của các đội bóng.

Đây là một cơ hội quan trọng để các đội tuyển trong khu vực thể hiện khả năng của mình. Đồng thời cung cấp cho người hâm mộ những màn trình diễn hấp dẫn trên sân cỏ.

Lời kết

Concacaf Nations League là giải đấu nổi tiếng tại khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe. Những thông tin trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về giải đấu này. Để không bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao tại Concacaf Nations League, hãy nhanh chóng truy cập ngay nhé!

❰ quay lại